QUÀ TẶNG DÀNH CHO TRÁI TIM TAN VỠ

Đi học về, bé Sussie sáu tuổi thấy mẹ đang bận rộn trong bếp, em lại gần và hỏi:

  • Con chào mẹ, mẹ đang làm gì đó?
  • Mẹ đang làm món thịt hầm cho bác Smith hàng xóm của chúng ta, – mẹ cô bé trả lời.
  • Nhưng sao mẹ phải làm vậy? – Sussie lại hỏi.
  • Vì bác Smith đang rất đau buồn, con gái bác vừa qua đời và giờ đây trái tim của bác Smith đang tan vỡ đó con ạ. Chúng ta cần phải quan tâm đến bác ấy một chút.
  • Sao lại phải thế hả mẹ?

Mẹ Sussie dừng tay và ôn tồn nói với con:

  • Như con thấy đó, Sussie, khi ao đó đang rất đau buồn, họ sẽ không tha thiết đến bất kỳ chuyện gì nữa, ngay cả những công việc hàng ngày như nấu bữa tối hay những việc lặt vặt khác. Vì chúng ta đang sống chung với nhau trong 1 cộng đồng. Vả lại, bác Smith còn là hàng xóm của nhà mình nữa nên chúng ta lại càng phải làm gì đó để giúp bác ấy. Bác Smith sẽ chẳng bao giờ còn có thể nói chuyện với con gái mình được nữa; bác ấy sẽ chẳng còn có thể ôm con gái mình vào long và cũng không thể cùng con gái làm những công việc tuyệt vời khác như bao bà mẹ và các con gái của họ thường cùng làm với nhau. Con là đứa trẻ thông mìn mà đúng không Sussie? Có lẽ con sẽ nghĩ ra cách nào đó để tỏ lòng quan tâm đến bác Smith được không?

Sussie suy nghĩ rất nhiều về lời mẹ nói và cô bé có gắng nghĩ cách giúp bác Smith. Vài phút sau, Sussie đến gõ cửa nhà bác.

  • Chào cháu, Sussie! – Bác Smith khẽ nói khi ra mở cửa cho Sussie.

Sussie nhận thấy rằng giọng nói của bác Smith không vang lên những âm điệu quen thuộc như em vẫn thường nghe thấy trước kia khi bác ấy lên tiếng chào ai đó. Sussie còn thấy mắt bác Smith đỏ mọng và sung lên, chắc chắn bác ấy phải khóc nhiều lắm.

  • Có chuyện gì không Sussie? – Bác Smith hỏi.
  • Mẹ cháu nói rằng con gái bác vừa mất và bác đang rất, rất đau buồn với trái tim tan vỡ. – Sussie ngập ngừng xòe bàn tay ra. Trên tay em là một miếng bang dán vết thương. – Cháu nghĩ cái này sẽ có ích cho trái tim tan vỡ của bác.

Bà Smith sững người và cảm động đến trào nước mắt. Bà ngồi xuống, ôm chặt bé Sussie vào lòng. Qua làn nước mắt bà nói:

  • Cảm ơn cháu. Bác rất cảm ơn cháu. Món quà này của cháu sẽ giúp bác nhiều lắm.

Bà Smith đón nhận cử chỉ than ái của Sussie và không chỉ đơn thuần đón nhận, bà còn tỏ ra rất trân trọng tặng vật chia sẻ nỗi buồn của em. Bà mua 1 dây đeo chìa khóa nhỏ có gắn 1 khung ảnh bằng thủy tinh – một vật dụng quen thuộc bấy giờ vừa dung để treo chìa khóa vừa để đặt ảnh người mình quý mến trong gia đình vào ấy. Bà Smith đã đặt miếng bang dán vết thương của Sussie vào trong khung ảnh để mỗi lần nhìn thấy nó, bà như được nhắc rằng hãy gắng sức chữa lành vết thương lòng của mình. Bà cũng hiểu rõ là để làm được việc này phải cần có thời gian và được nâng đỡ về mặt tinh thần. Và miếng bang dán của bé Sussie gửi cho bà đã trở thành 1 biểu tượng giúp bà vơi đi nỗi buồn đau, trong khi không quên đi nhưng niềm vui và tình yêu mà bà đã từng chia sẻ với con gái mình.

                                                                                                – Trích Hạt giống tâm hồn 2 – l

Add your comment

Đổi trả miễn phí

Đổi trả miễn phí trong 30 ngày

Bảo hành

Bảo hành 6 tháng

Miễn phí vận chuyển

Giao hàng miễn phí toàn quốc